10 phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp

Kế toán là một bộ phận vô cùng quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Việc quản lý tài chính kế toán một cách khoa học, chính xác và minh bạch sẽ giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru, hiệu quả và phát triển bền vững. Bên cạnh đội ngũ nhân sự giỏi và đáng tin cậy, phần mềm kế toán đóng vai trò rất quan trọng, hỗ trợ tự động hóa các quy trình và giảm sai sót, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm kế toán trên thị trường với mỗi ưu và nhược điểm khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp top 10 phần mềm kế toán tốt nhất, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất, doanh nghiệp cần xem xét kỹ từng giải pháp, dựa trên nhu cầu thực tế của mình.

Nội dung bài viết

Phần mềm kế toán là gì?

Khái niệm phần mềm kế toán

phần mềm kế toán là phần mềm máy tính được thiết kế để hỗ trợ các công việc thuộc lĩnh vực kế toán, giúp tự động hoá quy trình, tăng tính chính xác và tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Các phần mềm kế toán thường bao gồm các module như: Kế toán tổng hợp, kế toán tiền mặt, kế toán phải thu, kế toán phải trả, kế toán tài sản cố định, kế toán xây dựng, kế toán tiền lương, báo cáo tài chính và các báo cáo quản trị khác.

Chức năng của phần mềm kế toán

Một phần mềm kế toán đầy đủ, hiện đại sẽ cung cấp đa dạng các chức năng và khả năng tùy biến cao để đáp ứng mọi nhu cầu quản lý của doanh nghiệp. Một số chức năng chính bao gồm:

 • Nhập liệu, phản ánh các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.
 • Lập và in ấn chứng từ kế toán.
 • Tự động hạch toán các bút toán theo các nguyên tắc kế toán.
 • Lập và in các báo cáo tài chính theo quy định.
 • Cung cấp báo cáo quản trị, phân tích tài chính doanh nghiệp.
 • Tích hợp, kết nối dữ liệu với các phần mềm khác như bán hàng, mua hàng…
 • Đa người dùng, phân quyền cho từng nhóm người dùng khác nhau.

Ưu điểm của phần mềm kế toán

 • Tự động hoá quy trình kế toán, tiết kiệm thời gian thực hiện công việc lặp đi lặp lại.
 • Tăng tính chính xác, tránh sai sót so với kế toán thủ công.
 • Quản lý và lưu trữ thông tin dễ dàng, minh bạch, dễ truy xuất và tra cứu.
 • Cung cấp nhiều thông tin, báo cáo hữu ích cho việc ra quyết định quản lý.
 • Khả năng kết nối, tích hợp với các phần mềm khác thông qua công nghệ hiện đại.

Vì thế, sử dụng phần mềm kế toán đóng vai trò rất quan trọng, giúp đơn giản hoá công việc, nâng cao hiệu quả quản lý cho doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán MISA: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Giới thiệu chung

MISA là một trong những phần mềm kế toán thông dụng và được nhiều doanh nghiệp, kế toán viên ưa chuộng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường về lĩnh vực công nghệ thông tin kế toán, MISA luôn không ngừng cải tiến để đáp ứng mọi nhu cầu quản lý hiện đại của doanh nghiệp.

Ưu điểm nổi bật

Đa dạng module, tính năng

Phần mềm MISA cung cấp đầy đủ các module quản lý cho doanh nghiệp như: kế toán tổng hợp, kế toán tiền mặt, kế toán phải thu, phải trả, tài sản cố định, tiền lương, bán hàng, mua hàng… Mọi nghiệp vụ được hỗ trợ khép kín và mọi báo cáo tài chính được tổng hợp một cách nhanh chóng, chính xác.

Phần mềm cũng cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết như lập chứng từ nhiều mẫu khác nhau, hạch toán tự động, sổ sách kế toán theo chuẩn, báo cáo tài chính và giao diện trực quan, dễ sử dụng.

Tính linh hoạt, khả năng tùy biến

MISA cho phép cấu hình đa dạng để phù hợp với mọi quy mô, loại hình doanh nghiệp, ngành nghề khác nhau. Người dùng có thể tùy chỉnh, xây dựng hệ thống tài khoản, phân quyền người dùng linh hoạt.

Phần mềm cũng hỗ trợ rất tốt việc kết nối, tích hợp dữ liệu với các phần mềm khác để hình thành nên hệ thống thông tin quản lý toàn diện cho doanh nghiệp.

Chất lượng dịch vụ hỗ trợ tốt

MISA cung cấp dịch vụ hỗ trợ, tư vấn tận tình cho khách hàng từ khi triển khai đến khi sử dụng phần mềm. Hệ thống tài liệu hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cũng được cung cấp miễn phí cho người dùng.

Nhìn chung phần mềm MISA là giải pháp tối ưu vừa đảm bảo tính tuân thủ theo luật định, đồng thời rất linh hoạt và đơn giản để cấu hình phù hợp nhu cầu quản lý của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán Fast: Đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm thời gian

Giới thiệu chung

Fast Accounting là phần mềm kế toán doanh nghiệp đám mây (cloud accounting) giúp tự động hóa quy trình kế toán. Với Fast, doanh nghiệp có thể dễ dàng theo dõi các nghiệp vụ tài chính, nắm bắt thông tin nhanh chóng và đưa ra quyết định kinh doanh hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật

Giao diện đơn giản, trực quan

Fast Accounting sở hữu giao diện đẹp mắt, thân thiện, dễ sử dụng ngay cả với những người ít kinh nghiệm IT. Cách bố trí hợp lý, khoa học, tối ưu hóa quy trình người dùng. Mọi thông tin, chức năng cần thiết đều dễ dàng tìm kiếm và truy cập.

Tiết kiệm thời gian nhờ tự động hóa

Fast tự động hóa hàng loạt khâu trong quy trình kế toán như nhập liệu, hạch toán, phân bổ… giúp tiết kiệm thời gian và nhân lực cho doanh nghiệp. Người dùng chỉ cần nhập liệu một lần, phần mềm sẽ tự động xử lý và cập nhật số liệu.

Chi phí hợp lý, thanh toán linh hoạt

Sử dụng Fast không yêu cầu đầu tư máy chủ, phần cứng, bảo trì… Do đó Fast giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Phần mềm cũng linh động về các gói cước với mức giá phải chăng, có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.

Nhìn chung với nhiều ưu điểm vượt trội từ giao diện đến tính năng, chi phí, Fast xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp muốn đơn giản hóa và tối ưu hóa công tác kế toán.

Phần mềm kế toán VNPT: Sự lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp

Giới thiệu chung

VNPT iAccounting là giải pháp kế toán doanh nghiệp trực tuyến được VNPT phát triển nhằm mang đến sự tiện lợi, hiệu quả trong quản lý tài chính kế toán. Với kinh nghiệm triển khai nhiều dự án CNTT quy mô lớn, VNPT hoàn toàn có đủ năng l ### Ưu điểm nổi bật

Đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin

Là sản phẩm của VNPT – doanh nghiệp viễn thông hàng đầu Việt Nam, iAccounting được đầu tư hệ thống máy chủ hiện đại, đảm bảo hoạt động ổn định, an toàn thông tin cao. Mọi dữ liệu của khách hàng đều được sao lưu dự phòng và bảo mật tuyệt đối.

Tiện ích, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Với iAccounting, doanh nghiệp chỉ cần một thiết bị kết nối internet là có thể sử dụng mọi chức năng mà không cần đầu tư máy chủ, phần cứng. Chi phí duy trì, nâng cấp, bảo trì được VNPT đảm trách.

Chất lượng dịch vụ, hỗ trợ tốt

VNPT cung cấp dịch vụ, hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp khi doanh nghiệp gặp sự cố hoặc cần hỗ trợ. Tài liệu hướng dẫn chi tiết cũng luôn được cập nhật và cung cấp miễn phí.

Với những ưu điểm về an toàn, tiện ích và chất lượng dịch vụ, VNPT iAccounting xứng đáng là sự lựa chọn thông minh của mọi doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán AMIS: Đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp

Giới thiệu chung

phần mềm kế toán doanh nghiệp kiểu mới (ERP – Enterprise Resource Planning), với hơn 15 năm kinh nghiệm, AMIS không ngừng phát triển và mang đến đầy đủ các tính năng, khả năng tùy biến để đáp ứng mọi nhu cầu kế toán hiện đại.

Ưu điểm nổi bật

Tính linh hoạt phù hợp mọi doanh nghiệp

AMIS có thể tùy biến linh hoạt để triển khai cho mọi quy mô doanh nghiệp, đa ngành nghề khác nhau. Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh kế hoạch tài khoản, hạch toán tự động, quy trình nghiệp vụ phù hợp mô hình tài chính của mình.

Khả năng kết nối, tích hợp dữ liệu tốt

Phần mềm AMIS có thể liên thông và tích hợp dữ liệu với nhiều phần mềm khác như bán hàng, mua hàng, quản lý kho… Đây là điểm vượt trội giúp hình thành toàn bộ hệ thống thông tin quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Chất lượng và uy tín cao

Là một trong những phần mềm kế toán có thâm niên và uy tín hàng đầu, AMIS luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu, sự hài lòng của người dùng bằng chính sản phẩm và dịch vụ của mình.

Nhìn chung với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, AMIS hoàn toàn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của mọi doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán Smart Pro: Tối ưu hóa quy trình kế toán

Giới thiệu chung

Smart Pro là phần mềm kế toán doanh nghiệp trực tuyến hiện đại với ưu điểm vượt trội là khả năng tự động hóa cao. Smart Pro giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, nguồn lực, chi phí nhưng vẫn đảm bảo được tính chính xác và tuân thủ chuẩn mực kế toán.

Ưu điểm nổi bật

Tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ kế toán

Smart Pro tự động hóa hàng loạt công việc như tự động hạch toán các nghiệp vụ phổ biến, lập các bút toán định kỳ hàng tháng/ quý/ năm… Những tác vụ nhàm chán, dễ mắc lỗi của kế toán đều được Smart Pro “tiếp tay” xử lý.

Khả năng báo cáo, phân tích dữ liệu tốt

Smart Pro không chỉ hỗ trợ lập báo cáo tài chính đúng quy định mà còn cho phép doanh nghiệp tự tạo nhiều báo cáo quản trị phân tích theo nhu cầu riêng. Đây chính là công cụ hỗ trợ ra quyết định kinh doanh hiệu quả.

Chi phí hợp lý, dễ triển khai

Smart Pro là phần mềm đám mây nên không tốn kém chi phí cho phần cứng, bảo trì. Phí sử dụng cũng rất hợp lý, linh hoạt. Doanh nghiệp cũng có thể triển khai nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần mà không cần quá nhiều nguồn lực.

Với khả năng tự động hóa cao, Smart Pro xứng đáng là một trong những phần mềm kế toán hàng đầu giúp tối ưu hóa mọi quy trình, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán SAP: Giải pháp toàn diện cho quản lý tài chính

Giới thiệu chung

SAP ERP là phần mềm quản lý tài nguyên doanh nghiệp tích hợp với các giải pháp quản lý tài chính kế toán tiên tiến. Đây được xem là giải pháp kế toán doanh nghiệp tốt nhất hiện nay cho các tập đoàn, tổng công ty hàng đầu.

Ưu điểm nổi bật

Toàn diện, tích hợp mọi lĩnh vực quản lý

SAP bao gồm các modules tích hợp với nhau như tài chính kế toán, ngân sách, quản lý nhân sự, mua hàng, bán hàng, sản xuất… toàn bộ hệ thống quản lý được ứng dụng một cách hiệu quả.

Tối ưu hóa quy trình nghiệp vụ

SAP tự động hóa các quy trình, giảm thiểu công việc thủ công, tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Các báo cáo quản trị đa chiều cũng được tích hợp giúp hỗ trợ quyết định kinh doanh.

Hệ thống an toàn, bảo mật cao

Việc triển khai trên hệ thống máy chủ hiện đại và được bảo mật đa lớp giúp SAP đảm bảo an toàn thông tin tuyệt đối cho các khách hàng.

Nói về phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay thì không thể không nhắc đến SAP. Đây thực sự là giải pháp tối ưu và toàn diện để quản lý tài chính một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Sửa Laptop Quận 12

Phần mềm kế toán Công đoàn: Hỗ trợ quản lý tài chính trong tổ chức công đoàn

Giới thiệu chung

Phần mềm kế toán Công đoàn là giải pháp tài chính dành riêng cho tổ chức công đoàn để hỗ trợ quản lý tài chính, ngân sách. Phần mềm do cơ quan Chính phủ phát triển, hoàn toàn miễn phí với các cấp công đoàn khi sử dụng.

Ưu điểm nổi bật

Phù hợp đặc thù nghiệp vụ của Công đoàn

Phần mềm được thiết kế đặc thù cho tổ chức Công đoàn nên hoàn toàn phù hợp quy định, nghiệp vụ của Công đoàn Việt Nam. Tất cả các loại hình kế toán trong Công đoàn đều được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Miễn phí, tiết kiệm chi phí cho Công đoàn

Phần mềm được Chính phủ hỗ trợ nên hoàn toàn miễn phí cho các công đoàn các cấp khi triển khai và sử dụng. Đây là ưu điểm giúp công đoàn tiết kiệm đáng kể chi phí về phần mềm kế toán.

Luôn được cập nhật theo quy định mới nhất

Chính phủ đảm bảo cập nhật phần mềm kịp thời, đúng quy định hiện hành. Hệ thống luôn đáp ứng mọi yêu cầu về quy định, chính sách mới về nghiệp vụ tài chính của các cấp Công đoàn.

Nhìn chung đây là giải pháp tối ưu và đặc thù cho công tác kế toán và quản lý tài chính của các công đoàn.

Phần mềm kế toán Việt Đà: Đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả

Giới thiệu chung

Kế toán Việt Đà là phần mềm kế toán trực tuyến đơn giản, dễ sử dụng

Ưu điểm nổi bật

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Phần mềm có giao diện đồ họa sinh động, bố cục khoa học, người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các tính năng. Cách thức thao tác cũng vô cùng đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

Tốc độ xử lý nhanh

Phần mềm được tối ưu hóa để xử lý các nghiệp vụ kế toán một cách nhanh chóng. Dù lượng dữ liệu lớn, phần mềm vẫn đảm bảo tốc độ truy xuất và xử lý thông tin hợp lý.

Chi phí hợp lý

So với nhiều phần mềm cùng phân khúc, chi phí bản quyền, chi phí bảo trì, nâng cấp của Kế toán Việt Đà thuộc top thấp nhất. Tùy theo số lượng người dùng mà chi phí dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Với những ưu điểm về tính đơn giản, dễ sử dụng và chi phí hợp lý, Kế toán Việt Đà xứng đáng là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Xem thêm:

>>Sửa Laptop Quận 7

>>Sửa máy in Tại Nhà

Phần mềm kế toán G9: Giải pháp đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Giới thiệu chung

G9 Tax&Accounting là phần mềm kế toán doanh nghiệp trực tuyến được phát triển bởi Công ty CP Hệ thống thông tin FPT (FIS) – thành viên tập đoàn FPT. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, G9 là một trong những nhà cung cấp phần mềm kế toán uy tín hàng đầu hiện nay.

Phần mềm kế toán G9
Phần mềm kế toán G9

Ưu điểm nổi bật

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện của G9 được đánh giá là một trong những giao diện đẹp, thân thiện và dễ sử dụng nhất. Thao tác đơn giản, dễ hiểu giúp người dùng nhanh chóng làm quen.

Khả năng tích hợp, kết nối tốt

Phần mềm có khả năng tích hợp, kết nối với các ứng dụng khác thông qua API. Doanh nghiệp có thể dễ dàng xây dựng hệ sinh thái quản lý tổng thể.

Hỗ trợ tốt từ nhà cung cấp uy tín

Với kinh nghiệm và uy tín của mình, FPT Information System luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ, sản phẩm cũng như sự hỗ trợ tốt nhất khi khách hàng gặp vấn đề.

Nhìn chung đây được đánh giá là một trong những phần mềm kế toán tốt nhất, đáng tin cậy hiện nay dành cho doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán GAMASMB: Hỗ trợ quản lý tài chính cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Giới thiệu chung

GAMASMB Accounting là phần mềm kế toán đám mây thích hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với nhiều tính năng ưu việt, giá cả phải chăng, GAMASMB là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Ưu điểm nổi bật

Giao diện thân thiện, dễ làm quen

Phần mềm có giao diện khoa học, thân thiện, dễ làm quen với người dùng. Các module và chức năng chính được thiết kế hợp lý để người dùng tìm kiếm dễ dàng.

Triển khai lắp đặt đơn giản

Chỉ với một thiết bị kết nối internet, người dùng đã có thể triển khai sử dụng Gamasmb một cách dễ dàng. Không cần máy chủ, đầu tư hệ thống phức tạp.

Chi phí phải chăng, hợp đại đa số DN nhỏ

Với mức chi phí hợp lý, linh hoạt, Gamasmb phù hợp khả năng đầu tư của đa số các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa hiện nay tại Việt Nam.

Nhìn chung với nhiều ưu điểm về tính tiện ích, dễ dùng và chi phí hợp lý, GAMASMB là lựa chọn phần mềm kế toán tối ưu cho các doanh nghiệp nhỏ.

Kết luận

Trên đây là top 10 phần mềm kế toán tốt nhất mà doanh nghiệp có thể lựa chọn hiện nay. Tùy thuộc vào đặc điểm, quy mô và nhu cầu quản lý của mỗi doanh nghiệp mà lựa chọn phần mềm phù hợp.

Tuy nhiên, dù sử dụng phần mềm nào thì doanh nghiệp cũng cần chú trọng tới yếu tố con người. Người sử dụng phải được đào tạo đầy đủ kỹ năng, hiểu biết chuyên môn để khai thác và vận hành phần mềm một cách hiệu quả. Đây chính là nhân tố quyết định thành công của việc ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý doanh nghiệp.

Nếu như bạn không thể cài phần mềm kế toán, hãy liên hệ ngay Vi Tính Hợp Nhất để được kỹ thuật hỗ trợ cài đặt.

Rate this post
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CÔNG NGHỆ HỢP NHẤT COMPUTER | 0777.10.70.80 | Website | + posts

Hợp Nhất Computer là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng, tiên phong trong việc phát triển lĩnh vực Dịch Vụ Sửa Chữa Tận Nơi, chuyên sửa chữa laptop – Máy tính – Macbook – Máy in. Được đa số người dùng, các các công ty đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và tin tưởng sử dụng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X